1.ฉันมันเลว
การกล่าวร้ายตัวเอง เป็นการแฟร์สุดแล้วสำหรับคุณแล้วมั้ง การโทษตัวเองจะทำให้เขารู้สึก SAD น้อยลง เพราะเท่ากับคุณเจียมตัวสำหรับการบอกเลิกและรู้สึกผิด และเขาไม่ได้มีการเปลี่ยนใจไม่รักคุณ เพราะคุณเองไม่ดีต่างหาก

2.อ้างบุคคลที่ 3 ว่าห้ามรัก
การ อ้างบุคคลใกล้ตัวในชีวิตคุณว่าเขาไม่เห็นด้วยในความรักของคุณและเขา เป็นการอ้างที่ดีอยู่เหมือนกัน เพราะถ้า พ่อ แม่ ไม่ชอบที่จะได้เขามาเป็นเขย ความรักของคุณและเขาก็เป็นไปไม่ได้

3.รักเขาแบบพี่ น้อง
หากความสัมพันธ์ที่คบกันลงเอยแบบคนรักกันไม่ได้ ก็ให้แปรความรักมาเป็นฉันพี่น้องซะ เพราะเรารักเฃาไม่ได้เราคิดแค่พี่ชายเท่านั้น

4.ขอเวลาถามใจตัวเอง
เหตุไม่แน่ใจว่าตัวเองคิดอะไรกับเขากันแน่ จึงขอร้องเขาว่าให้ถอยออกมาคนละก้าว จากนั้นก็วิ่งออกมาให้ไกลที่สุด

5.ฉันรักเธอคนนั้นต่างหาก
ก็ อื่นรีบขอขมาลาโทษที่ไม่ได้บอกความจริงกับเขาว่าที่จริงแล้วคุณมีรสนิยมหญิง กิ๊กหญิง พยายามฝืนแล้วก็ไม่สำเร็จ ที่สุดแล้วก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้

6.รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่เรียน
บาง ทีความรักก็เป็นเหตุทำลายสมาธิ เพราะต้องแบ่งเวลา แบ่งใจไปให้กับเขา สิ่งที่ทำจึงไม่ค่อยสำเร็จ ดังนั้นจึงขอเลิกสักพักแล้วตั้งใจเรียนก่อน

7.เราเข้ากันไม่ได้
คงไม่มีคำแก้ตัวใดใดในการขอเลิกมากกว่าคำว่าขอโทษ
เราสองคนแตกต่างกันมาก ปรับตัวหากันไม่ได้ เพราะเราต่างกันเกินไป

8.โทษความหึงอันไร้ลิมิทของเขา
แม้ ว่าชายหึงจะแปลว่าชายรัก แต่ถ้าหึงไม่เลือกคนและเวลา ก็จะกลายเป็นความรำคาญและความระแวง ถ้าเขาหึงมากก็ควรบอกไปตรงๆว่าคุณทนความหึงของเขาไม่ได้

9.คุณก็ใช่ แต่เขาคนนั้นใช่กว่า
ถึง เขาจะมาก่อนก็ตาม แต่ไม่ได้หมายความว่า เขาจะมีอิธิพลกุมหัวใจคุณตลอดไป เพราะเมื่อเจอคนที่ใช่กว่า ใจโลเลของคุณก็เปลี่ยนได้ การบอกเลิกจึงจบลงด้วยว่า "ขอไทษที่ทำให้เธอผิดหวัง แต่เรารักผู้ชายคนนั้นมากกว่า" ถ้าเขาดีพอเขาก็จะหลีกทางให้

10.ชะตาของเราไม่ต้องกัน
เป็น เหตุผลบอกเลิกที่ง่ายที่สุด โทษชะตาฟ้าลิขิต เพราะหมอดูทำนายว่าความรักของเราจะไปไม่รอด พอแต่งกันไปก็จะทะเลาะกันจนบ้านแตก การบอกแบบยึดมั่นถือมั่นนี้จะทำให้เขาน้อยใจและถอดใจไปในที่สุด

 การบอกเลิกตัดความสัมพันธ์ แม้เป็นประสบการณ์รักอันแสนเจ็บปวด แต่ถ้าคุณไม่กล้าทำ คุณก็ไม่มีวันได้รักกับคนที่คุณรักจริงๆค่ะ

Comment

Comment:

Tweet